อาชีพอิสระ แนะนำขายปาท่องโก๋เกลียว ลงทุนน้อย รายได้ดี ปาท่องโก๋ธรมดาที่ไม่ธรรมดา
อาชีพอิสระ ปาท่องโก๋เกลียว ลงทุนน้อย รายได้ดี
ปาท่องโก๋แบบเดิม ๆ มันเชยไปแล้วค่ะ ถ้าคุณต้องการขายปาท่องโก๋หรือขายอยู่แล้ว มาลองเปลี่ยนรูปลักษณ์เจ้าปาท่องโก๋ให้น่าสนใจกว่าเดิมดีมั้ยคะ ปาท่องโก๋ที่เราจะนำปาท่องโก๋เกลียวมาแนะนำวันนี้คือปาท่องโก๋แบบเกลียวค่ะ มองคล้าย ๆ โดนัทเหมือนกันนะ ดูหรูหรามีราคากว่าแบบเดิมเยอะเลย
ส่วนมากปาท่องโก๋จะขายได้ช่วงเวลาเช้าเพราะคนจะซื้อไปรับประทานกับกาแฟหรือเครื่องดื่มเช่น นมถั่วเหลืองซะส่วนมาก ถ้าต้องการขายปาท่องโก๋ทั้งวัน ต้องทำในลักษณะของทานเล่น ซึ่งการขายปาท่องโก๋แบบเกลียวที่จะเอามาเล่าในวันนี้สามารถขายได้ตลอดทั้งวันเพราะทำเป็นขนมทานเล่น มีเครื่องจิ้มคือสังขยา
อุปกรณ์ทำปาท่องโก๋เกลียว
>>กระทะใบบัวใบใหญ่ ,เตาสำหรับทอด,ที่ช้อนขนม ที่พักของทอด
ส่วนมากปาท่องโก๋จะขายได้ช่วงเวลาเช้าเพราะคนจะซื้อไปรับประทานกับกาแฟหรือเครื่องดื่มเช่น นมถั่วเหลืองซะส่วนมาก ถ้าต้องการขายปาท่องโก๋ทั้งวัน ต้องทำในลักษณะของทานเล่น ซึ่งการขายปาท่องโก๋แบบเกลียวที่จะเอามาเล่าในวันนี้สามารถขายได้ตลอดทั้งวันเพราะทำเป็นขนมทานเล่น มีเครื่องจิ้มคือสังขยา
อุปกรณ์ทำปาท่องโก๋เกลียว
>>กระทะใบบัวใบใหญ่ ,เตาสำหรับทอด,ที่ช้อนขนม ที่พักของทอด
ส่วนประกอบทำปาท่องโก๋เกลียว
>>แป้งสาลี 5 กิโลกรัม,น้ำตาลทราย 200 กรัม,เกลือ 15
ช้อนชา,ผงฝู 2 ช้อนชา,น้ำเปล่า 4 ลิตร,น้ำมันพืช 500
>>แป้งสาลี 5 กิโลกรัม,น้ำตาลทราย 200 กรัม,เกลือ 15
ช้อนชา,ผงฝู 2 ช้อนชา,น้ำเปล่า 4 ลิตร,น้ำมันพืช 500
กรัม
*** สูตรนี้ทำปาท่องโก๋เกลียวออกมาได้ประมาณ 70 ชิ้น
วิธีทำปาท่องโก๋เกลียว
>>ร่อนแป้งสาลีเตรียมไว้>>ละลายผงฟู น้ำตาลทราย และเกลือในน้ำเปล่าให้เข้ากันดี
>>ใส่แป้งและน้ำมันพืช นวดให้เข้ากัน ประมาณ 15 นาที
ห้ามนวดนานเกินไปเพราะจะทำให้แป้งแข็ง
>>เมื่อได้แป้งแล้ว แบ่งแป้งเป็นก้อน ๆ ก้อนละประมาณ
70 กรัม ปั้นเป็นแท่งยาวประมาณ 15 เซนติเมตร ทบ
แป้งเข้าหากันแล้วบิดเป็นเกลียวหลวม ๆ จับแป้งที่หัว
ขนมให้ติดกัน เกลียวจะได้ไม่หลุดเวลาทอด
*** สูตรนี้ทำปาท่องโก๋เกลียวออกมาได้ประมาณ 70 ชิ้น
วิธีทำปาท่องโก๋เกลียว
>>ร่อนแป้งสาลีเตรียมไว้>>ละลายผงฟู น้ำตาลทราย และเกลือในน้ำเปล่าให้เข้ากันดี
>>ใส่แป้งและน้ำมันพืช นวดให้เข้ากัน ประมาณ 15 นาที
ห้ามนวดนานเกินไปเพราะจะทำให้แป้งแข็ง
>>เมื่อได้แป้งแล้ว แบ่งแป้งเป็นก้อน ๆ ก้อนละประมาณ
70 กรัม ปั้นเป็นแท่งยาวประมาณ 15 เซนติเมตร ทบ
แป้งเข้าหากันแล้วบิดเป็นเกลียวหลวม ๆ จับแป้งที่หัว
ขนมให้ติดกัน เกลียวจะได้ไม่หลุดเวลาทอด
การทอดปาท่องโก๋เกลียวต้องดูก่อนว่าน้ำมันมีอุณหภูมิเหมาะสมหรือไม่ โดยใช้วิธีบิแป้งลงทอดส่วนหนึ่ง สังเกตความร้อนดูทอดปาท่องโก๋สักประมาณ 10 นาทีในน้ำมันพืช ทอดพอเหลือง เมื่อขึ้นจากกระทะแล้วปาท่องโก๋จะสีเข้มกว่าอยู่ในกระทะ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
ข้อแนะนำเพิ่มเติม
ในการผสมแป้งควรกะแป้งให้พอดี ต้องทอดให้หมด เพราะแป้งที่ทำจะอยู่ได้ประมาณ 5-6 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะไม่ได้ใส่สารกันบูด ถ้าขายตลอดวันให้ใช้วิธีผสมแป้งทีละน้อย ขายไปทอดไป
สูตรสังขยาใบเตย (ทานคู่กับปาท่องโก๋เกลียว)
ส่วนประกอบ
>>กะทิสด 5 กิโลกรัม,ไข่ไก่เอาแต่ไข่แดง 30 ฟอง,
น้ำตาลปิ๊บหรือน้ำตาลโตนด 1 กิโลกรัม,แป้งข้าวโพด
300 กรัม,นมสด 1 กระป๋อง,เกลือ 20 ช้อนชา,น้ำจาก
ใบเตยคั้น 1 ลิตร
วิธีทำ
ข้อแนะนำเพิ่มเติม
ในการผสมแป้งควรกะแป้งให้พอดี ต้องทอดให้หมด เพราะแป้งที่ทำจะอยู่ได้ประมาณ 5-6 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะไม่ได้ใส่สารกันบูด ถ้าขายตลอดวันให้ใช้วิธีผสมแป้งทีละน้อย ขายไปทอดไป
สูตรสังขยาใบเตย (ทานคู่กับปาท่องโก๋เกลียว)
ส่วนประกอบ
>>กะทิสด 5 กิโลกรัม,ไข่ไก่เอาแต่ไข่แดง 30 ฟอง,
น้ำตาลปิ๊บหรือน้ำตาลโตนด 1 กิโลกรัม,แป้งข้าวโพด
300 กรัม,นมสด 1 กระป๋อง,เกลือ 20 ช้อนชา,น้ำจาก
ใบเตยคั้น 1 ลิตร
วิธีทำ
>>ตั้งหม้อบนเตาใส่กระทิลงไปพอเดือด อย่าให้แตกมัน
รีบใส่ส่วนผสมอื่นลงไปยกเว้นน้ำใบเตย (ไข่ไก่ต้องตี
ให้เข้ากันก่อน)>>เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วใส่น้ำใบ
เตยลงไปจากนั้นกวนสังขยาให้เหนียวประมาณ 1
ชั่วโมงด้วยไฟอ่อน ๆ
นอกจากนี้เรายังมีทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ชอบรสใบเตยโดยการทำสังขยารสชานมเย็นขึ้นมารองรับอีกรสหนึ่ง วิธีทำก็ง่ายค่ะ
สูตรสังขยาชานมเย็น
ส่วนประกอบ
>>กะทิสด 5 กิโลกรัม,ไข่ไก่เอาแต่ไข่แดง 30 ฟอง,
น้ำตาลปิ๊บหรือน้ำตาลโตนด 800 กรัม,แป้งข้าวโพด
300 กรัม,นมสด 1 กระป๋อง,เกลือ 20 ช้อนชา,น้ำชานม
เย็น 1 ลิตร
วิธีทำ
>>ตั้งหม้อบนเตาใส่กระทิลงไปพอเดือด อย่าให้แตกมัน
รีบใส่ส่วนผสมอื่นลงไปยกเว้นน้ำชานมเย็น (ไข่ไก่
ต้องตีให้เข้ากันก่อน) เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วใส่
น้ำชานมเย็นลงไปจากนั้นกวนสังขยาให้เหนียว
ประมาณ 1 ชั่วโมงด้วยไฟอ่อน ๆขายยังไง
จัดปาท่องโก๋เป็นชุดคู่กับสังขยา ปาท่องโก๋หันเป็น
ชิ้นพอดีคำ ชุดละ 1 ชิ้น ส่วนสังขยาใส่ในกระปุก
พลาสติก 30 กรัม (กระปุกคล้ายกระปุกบรรจุน้ำพริก
แต่พลาสติกบางกว่า)
กำไร
จากสูตรได้ปาท่องโก๋ 70 ชุด ขายชุดละ 30 บาท ขายหมดได้ 2,100 บาท ต้นทุนโดยเฉลี่ย (รวมสังขยาแล้ว) ประมาณ 1,500 บาท เพราะฉะนั้นจะได้กำไรประมาณ 500-600 บาท/70 ชุด
รีบใส่ส่วนผสมอื่นลงไปยกเว้นน้ำใบเตย (ไข่ไก่ต้องตี
ให้เข้ากันก่อน)>>เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วใส่น้ำใบ
เตยลงไปจากนั้นกวนสังขยาให้เหนียวประมาณ 1
ชั่วโมงด้วยไฟอ่อน ๆ
นอกจากนี้เรายังมีทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ชอบรสใบเตยโดยการทำสังขยารสชานมเย็นขึ้นมารองรับอีกรสหนึ่ง วิธีทำก็ง่ายค่ะ
สูตรสังขยาชานมเย็น
ส่วนประกอบ
>>กะทิสด 5 กิโลกรัม,ไข่ไก่เอาแต่ไข่แดง 30 ฟอง,
น้ำตาลปิ๊บหรือน้ำตาลโตนด 800 กรัม,แป้งข้าวโพด
300 กรัม,นมสด 1 กระป๋อง,เกลือ 20 ช้อนชา,น้ำชานม
เย็น 1 ลิตร
วิธีทำ
>>ตั้งหม้อบนเตาใส่กระทิลงไปพอเดือด อย่าให้แตกมัน
รีบใส่ส่วนผสมอื่นลงไปยกเว้นน้ำชานมเย็น (ไข่ไก่
ต้องตีให้เข้ากันก่อน) เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วใส่
น้ำชานมเย็นลงไปจากนั้นกวนสังขยาให้เหนียว
ประมาณ 1 ชั่วโมงด้วยไฟอ่อน ๆขายยังไง
จัดปาท่องโก๋เป็นชุดคู่กับสังขยา ปาท่องโก๋หันเป็น
ชิ้นพอดีคำ ชุดละ 1 ชิ้น ส่วนสังขยาใส่ในกระปุก
พลาสติก 30 กรัม (กระปุกคล้ายกระปุกบรรจุน้ำพริก
แต่พลาสติกบางกว่า)
กำไร
จากสูตรได้ปาท่องโก๋ 70 ชุด ขายชุดละ 30 บาท ขายหมดได้ 2,100 บาท ต้นทุนโดยเฉลี่ย (รวมสังขยาแล้ว) ประมาณ 1,500 บาท เพราะฉะนั้นจะได้กำไรประมาณ 500-600 บาท/70 ชุด
จุดน่าสนใจของอาชีพนี้
สามารถขายได้ทั้งวัน,กลุ่มลูกค้ากว้างและเป็นที่นิยม
การเพิ่มมูลค่าให้สินค้า เพื่อการแข่งขันและสร้างเอกลักษณ์ให้สินค้าท่านอาจจะคิดสังขยาสูตรใหม่
เพิ่มประโยชน์ให้ปาท่องโก๋เกลียว เช่น การใส่งา หรือธัญพืชต่าง ๆ ลงไป ดูสวยงามและยังได้คุณค่าสามารถเพิ่มราคาขายขึ้นได้
ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ขนมให้สวยงามมีเอกลักษณ์เป็นการโฆษณาไปในตัว ทอดปาท่องโก๋ทีละน้อย ๆ ลูกค้าจะได้รับประทานในขณะที่ยังร้อนอยู่ทำให้ลูกค้าพอใจ
ที่มา http://ohomakemoney.com/ปาท่องโก๋เกลียว-ปาท่องโ.html
สามารถขายได้ทั้งวัน,กลุ่มลูกค้ากว้างและเป็นที่นิยม
การเพิ่มมูลค่าให้สินค้า เพื่อการแข่งขันและสร้างเอกลักษณ์ให้สินค้าท่านอาจจะคิดสังขยาสูตรใหม่
เพิ่มประโยชน์ให้ปาท่องโก๋เกลียว เช่น การใส่งา หรือธัญพืชต่าง ๆ ลงไป ดูสวยงามและยังได้คุณค่าสามารถเพิ่มราคาขายขึ้นได้
ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ขนมให้สวยงามมีเอกลักษณ์เป็นการโฆษณาไปในตัว ทอดปาท่องโก๋ทีละน้อย ๆ ลูกค้าจะได้รับประทานในขณะที่ยังร้อนอยู่ทำให้ลูกค้าพอใจ
ที่มา http://ohomakemoney.com/ปาท่องโก๋เกลียว-ปาท่องโ.html