2. แป้งสาลี หรือแป้งโกกิที่ใช้สำหรับทอดไก่
3. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
4. กระเทียมโขลกละเอียด
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง หรือจะใช้เกลือแทนก็ได้
7. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
8. น้ำมันพืชใช้สำหรับทอดไก่
วิธีทอดไก่
1. นำไก่สดที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในภาชนะขนาดใหญ่ หลังจากนั้นนำกระเทียมโขลกละเอียดตามลงไป ต่อด้วยซีอิ้วขาวเล็กน้อย และน้ำปลาหรือจะเป็นเกลือแทนก็ได้ ตามด้วยน้ำตาลทราย และพริกไทยป่น
2. คลุกเคล้าเนื้อไก่และส่วนผสมให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะและเทน้ำมันพืชที่ใช้สำหรับทอดไก่ลงไป รอจนน้ำมันเดือด
4. นำไก่ที่เตรียมไว้ ชุบกับแป้งสาลีหรือแป้งโกกิสำหรับทอดไก่ให้ทั่ว
5. นำไก่ลงไปทอดด้วยน้ำมันเดือดๆ ประมาณ 170-180 องศาเซลเซียส
6. หลังจากไก่มีสีเหลือง กรอบ ให้นำขึ้นมาพักไว้เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน และจัดใส่จาน พร้อมรับประทาน
ที่มา:http://ohomakemoney.com.html