หางานทำที่บ้าน ขายขนมปังเนยสด ใช้เงินลงทุนไม่มาก ทำส่งขายตามร้านขนม ร้านกาแฟ เป็น อาชีพเสริมรายได้ดี มาดูวิธีการทำกันค่ะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 240 กรัม ,แป้งเค้ก 60 กรัม, ยีสต์ 5 กรัม, น้ำตาลทราย 75 กรัม,ไข่ไก่ #3 1 ฟอง,น้ำ 165 กรัม ,เกลือ 1/2 ช.ช,เนยสด 45 กรัม
วิธีทำ
1.แป้งทั้งสองชนิดเข้าด้วยกัน แล้วเอายีสต์ลงไปคลุกให้เข้ากัน
2. ละลายน้ำตาลในน้ำ+เกลือ+ตามด้วยไข่ เทลงในแป้ง
3.นวดจนเข้ากัน
4. เติมเนยสด แล้วนวดต่อจนเนียนได้ที่
5. หมักแป้งรอบแรกให้ขึ้นเป็นสองเท่า ใช้เวลา 45 นาทีนำออกมาตัดน้ำหนัก ก้อน
ละ 50 กรัม แล้วคลึงให้กลม พักไว้ 5-10 นาที
6. นำมาชกไล่ลม ชกแรงๆชกๆ
7. นำออกมาตัดชั่งน้ำหนัก ก้อนละ 50 กรัม แล้วคลึงให้กลม พักไว้ 5 นาที พักได้
ตามเวลาแล้วนำมาห่อใส่ ขึ้นรูปตามต้องการ
8.วอรม์เตาที่ไฟ 170 องศาซี แล้วนำเข้าอบใช้ 15 นาที ใช้ไฟบน-ล่าง
***พักไว้บนตระแกรงให้เย็นจัดการแต่งหน้าแต่งตา หรือใครจะโรยน้ำตาลไอซิ่งก็ได้ แต่ถ้าโรยไอซิ่งทิ้งไวมันจะชื้นแนะนำให้โรยน้ำตาลโดนัท** และนำมาแพ๊คใส่ถุงเตรียมขาย
ที่มา: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=poopae99&group=10
วิธีทำ
1.แป้งทั้งสองชนิดเข้าด้วยกัน แล้วเอายีสต์ลงไปคลุกให้เข้ากัน
2. ละลายน้ำตาลในน้ำ+เกลือ+ตามด้วยไข่ เทลงในแป้ง
3.นวดจนเข้ากัน
4. เติมเนยสด แล้วนวดต่อจนเนียนได้ที่
5. หมักแป้งรอบแรกให้ขึ้นเป็นสองเท่า ใช้เวลา 45 นาทีนำออกมาตัดน้ำหนัก ก้อน
ละ 50 กรัม แล้วคลึงให้กลม พักไว้ 5-10 นาที
6. นำมาชกไล่ลม ชกแรงๆชกๆ
7. นำออกมาตัดชั่งน้ำหนัก ก้อนละ 50 กรัม แล้วคลึงให้กลม พักไว้ 5 นาที พักได้
ตามเวลาแล้วนำมาห่อใส่ ขึ้นรูปตามต้องการ
8.วอรม์เตาที่ไฟ 170 องศาซี แล้วนำเข้าอบใช้ 15 นาที ใช้ไฟบน-ล่าง
***พักไว้บนตระแกรงให้เย็นจัดการแต่งหน้าแต่งตา หรือใครจะโรยน้ำตาลไอซิ่งก็ได้ แต่ถ้าโรยไอซิ่งทิ้งไวมันจะชื้นแนะนำให้โรยน้ำตาลโดนัท** และนำมาแพ๊คใส่ถุงเตรียมขาย
ที่มา: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=poopae99&group=10